BÁO CÁO QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG TẠI ĐỒNG NAI

05:48 25/07/2018 | Lượt xem: 268

BÁO CÁO KẾT QUẢ QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG ĐỊNH KỲ TẠI ĐỒNG NAI

1. TỔNG QUAN VỀ KHU VỰC QUAN TRẮC TẠI ĐỒNG NAI

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Tỉnh lỵ của Đồng Nai hiện nay là thành phố Biên Hòa, cách Thành phố Hồ Chí Minh 30 km, cách Hà Nội 1.684 km theo đường Quốc lộ 1A. Tỉnh được xem là một tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ – vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Đồng thời, Đồng Nai là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30km về phía Đông - Bắc theo quốc lộ 1A.

 

Đồng Nai có nhiều cụm công nghiệp nghề truyền thống và hơn 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động như Long Thành, An Phước, Nhơn Trạch II, Biên Hòa II, Amata,… thu hút 70% diện tích đất cho thuê. Tỉnh hoạt động đầu tư với tổng số 1.510 dự án, trong đó có 1.100 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư xấp xỉ 21 tỷ USD và 410 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư 48.000 tỷ đồng. Bên cạnh vấn đề sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đơn vị khó có thể tránh khỏi việc gây ô nhiễm môi trường như hiện nay. Chính vì vậy việc lập báo cáo giám sát định kỳ giúp cho các doanh nghiệp ngăn chặn được những vấn đề ô nhiễm và đưa ra giải pháp xử lý môi trường. Qua đó bảo vệ môi trường để phát triển bền vững.

 

Theo định hướng phát triển công nghiệp, Đồng Nai sẽ tiếp tục ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp chủ lực, thành lập và mở rộng các KCN .Phát triển đồng bộ, hình thành mạng lưới giao thông liên hoàn kết hợp đường bộ, đường thủy và đường sắt phục vụ hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng- an ninh trên địa bàn tỉnh.

2. CƠ QUAN QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG TẠI ĐỒNG NAI:

- Sở tài nguyên và môi trường

- Phòng tài nguyên và môi trường các quận/huyện

3. HƯỚNG DẪN  LẬP BÁO CÁO KẾT QUẢ QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG ĐỊNH KỲ TẠI ĐỒNG NAI

Xem tại đây: http://moitruongvietphat.com/danh-muc/bao-cao-quan-trac-moi-truong.html

Hãy liên hệ VIPHAEN để được tư vấn hoàn toàn miễn phí
Hotline: 028 6681 5166 - Email: viphaen@gmail.com