Báo Cáo Khai Thác Nước Ngầm

LẬP BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐÂT, NƯỚC NGẦM

1. Tại sao phải lập báo cáo hiện trạng khai thác nước dưới đất hằng năm ? Đối tượng nào phải lập báo cáo hiện trạng khai thác nước dưới đất hằng năm ?

– Theo Nghị định số 201/2013/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tài nguyên nước, doanh nghiệp khai thác nước dưới đất trên 10 m3/ngày.đêm phải xin cấp giấy phép khai thác nước dưới đất và lập báo cáo hiện trạng khai thác nước dưới đất hằng năm.

Báo cáo hiện trạng khai thác nước dưới đất hằng năm là một công việc bắt buộc để báo cáo về tình hình khai thác, sử dụng, chất lượng nước dưới đất và mực nước tại giếng khai thác cho cơ quan cấp phép.

– Trường hợp doanh nghiệp không Lập báo cáo hiện trạng khai thác nước dưới đất hằng năm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định số 155/2016/NĐ-CP và Nghị định 142/2013/NĐ-CP.

2. Căn cứ pháp lý liên quan báo cáo hiện trạng khai thác nước dưới đất hằng năm:

3. Nội dung báo cáo hiện trạng xả nước thải vào nguồn nước hằng năm:

MẪU BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG KHAI THÁC, SỬ DỤNG NƯỚC DƯỚI ĐẤT/ NƯỚC NGẦM (theo Thông tư 31/2018/TT-BTNMT)

Xem biểu mẫu tại đây

4. Chương trình quan trắc

Dựa vào giấy phép khai thác nước dưới đất đã được cấp và thực hiện theo đúng yêu cầu về Vị trí lấy mẫu, quan trắc mực nước, quan trắc chất lượng nước, theo dõi lưu lượng, tần suất quan trắc.

5. Thời điểm nộp báo cáo hiện trạng khai thác nước dưới đất hằng năm

Hằng năm (trước 15 tháng 12), gửi báo cáo cho cơ quan cấp phép

Điểm: 4.8 (10 bình chọn)

Cảm nhận khách hàng

"Tôi rất đã rất mất thời gian khi phải vừa quản lý nhà máy lại vừa quản lý về môi trường, cho đến khi tối hợp tác với Viphaen, họ đã giúp tôi vận hành hệ thống xử lý nước thải và các thủ tục báo cáo môi trường trọn gói. Nên tôi rất yên tâm"
Anh Toàn
Cty SX Mì ăn liền xuất khẩu
"Đội ngũ bên VIPHAEN đã thi công hệ thống xử lý nước thải mực in đạt tiêu chuẩn cho công ty của tôi, tạo điều kiện để tôi có thể phát triển xa hơn. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè đối tác của tôi về VIPHAEN"
Chị Phương
Cty In lụa
"Môi trường Việt Phát đáp ứng các yêu cầu của dự án chúng tôi yêu cầu là chi phí hợp lý, thực hiện trọn gói về xử lý nước thải, giấy phép xả thải và báo cáo môi trường hàng năm. Tôi rất yên tâm khi giao trách nhiệm cho Việt Phát"
Anh Hải
Quản lý dự án chung cư
"Tôi ấn tượng với sự tư vấn tận tình và có trách nhiệm của kỹ sư trong quá trình thi công và cả khi đã bàn giao công trình xử lý nước thải, tôi tiếp tục hợp tác với Viphaen để cấp giấy phép xả nước thải"
Anh Tài
Showroom Ô Tô Honda Bình Thuận
"Công ty Môi Trường Việt Phát rất nhanh nhẹn trong việc khảo sát hệ thống xử lý nước thải cho dự án của chúng tôi"
Anh Thắng
Cty Quản lý tòa nhà

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Email
Messenger
Hotline
Zalo
Scroll top

028 6681 5166