Chloramin B 25% Schulke Séc 1 kg

(Điểm: 4.67 (12 bình chọn))

Giá: Liên hệ

Xuất xứ: Tiệp Khắc
Nhãn hiệu: S&M Cloramin B
Hàm lượng: Clorine hoạt tính 25% Clorin
Dạng bột màu trắng, mùi đặc trưng clo
Đóng gói: 1 kg/gói nguyên bản
Công dụng:

Khử trùng bề mặt diệt vi khuẩn và nấm (Diệt hoàn toàn các loại vi sinh vật Staphylococ cus aureus , Pseudomonas aeruginosa , Shigella flexneri , Bacilus subtilis ( bào tử vi khuẩn ) My cobacterium tuberculosis ( trực khuẩn lao ) , nấm Candida albicans ): Pha 20 gam Cloramin B pha trong 1 lít nước , thời gian cần thiết để làm sạch vi khuẩn và nấm trên bề mặt 30 phút.

Khử trùng bề mặt diệt virus (virus HIV, HBV, Bird flu (cúm gia cầm), Polio virus, Corona virus): pha 20 gam bột Cloramin B trong 1 lít nước (dung dịch nồng độ 2%) và thời gian để làm sạch virus của hóa chất này là khoảng 30-60 phút.

Khử trùng nước sinh hoạt , diệt Coliforms và E.coli: Pha 10 gam Cloramin B trong 1.000 lít nước (tức là 10 g/m3) , thời gian cần thiết để làm sạch vi khuẩn và nấm trên bề mặt là 30 phút.

Mã: SP000430 Danh mục: Từ khóa: , ,
Liên Hệ Báo Giá

Chi tiết sản phẩm

Mô tả

Chloramin B 25% Schulke Séc 1 kg

1. Cloramin B là gì?

Cloramin B là bột có màu trắng, hoà tan được trong nước ở nhiệt độ thường, có thành phần chính là Sodium Benzensulfochleramin (có công thức hoá học là C6H5SO2NClNa.3H2O), trong đó clo hoạt tính chiếm khoảng 25%.

Hoá chất này được bán với dạng bột hoặc dạng viên. Tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng chọn các thành phẩm khác nhau.

Cloramin B được Tổ chức y tế thế giới WHO và Bộ y tế tại Việt Nam khuyên dùng để sát khuẩn ở bệnh viện và những nơi công cộng khác như trường học, mầm non hoặc ngay tại gia đình. Xử lý nước, phun xịt khử trùng

2. Công dụng của Cloramin B là gì?

Cloramin B là hợp chất hữu có chứa ion Clo dương (hay còn gọi là Clo hoạt tính). Clo hoạt tính có tác dụng khử trùng, khử khuẩn ở một nồng độ thích hợp vì nó có tính oxy hoá mạnh, dễ phản ứng với các hợp chất hữu giúp diệt vi khuẩn..

Cloramin B được ứng dụng để khử khuẩn các khu vực như hành lang, WC, sảnh… Ngoài ra còn để khử trùng các bề mặt, đặc biệt là các vật dụng có trong gia đình dễ lây bệnh như tay nắm cửa, đồ chơi trẻ con…

Cloramin B còn được sử dụng để pha nước rửa tay sát khuẩn, tẩy sạch các vết ố vàng ở sàn nhà hay vật dụng thông thường.

3. Nồng động Cloramin B khử khuẩn là bao nhiêu ?

Khử trùng bề mặt diệt vi khuẩn và nấm (Diệt hoàn toàn các loại vi sinh vật Staphylococ cus aureus , Pseudomonas aeruginosa , Shigella flexneri , Bacilus subtilis ( bào tử vi khuẩn ) My cobacterium tuberculosis ( trực khuẩn lao ) , nấm Candida albicans ): Pha 20 gam Cloramin B pha trong 1 lít nước , thời gian cần thiết để làm sạch vi khuẩn và nấm trên bề mặt 30 phút.

Khử trùng bề mặt diệt virus (virus HIV, HBV, Bird flu (cúm gia cầm), Polio virus, Corona virus): pha 20 gam bột Cloramin B trong 1 lít nước (dung dịch nồng độ 2%) và thời gian để làm sạch virus của hóa chất này là khoảng 30-60 phút.

Khử trùng nước sinh hoạt , diệt Coliforms và E.coli: Pha 10 gam Cloramin B trong 1.000 lít nước (tức là 10 g/m3) , thời gian cần thiết để làm sạch vi khuẩn và nấm trên bề mặt là 30 phút.

Trong công tác phòng chống dịch, các dung dịch pha từ các hóa chất chứa clo có nồng độ 0,5% và 1,25% clo hoạt tính thường được sử dụng tùy theo mục đích và cách thức của việc khử trùng. Việc tính nồng độ dung dịch phải dựa vào clo hoạt tính.

4. Cách pha nồng độ Cloramin B khử trùng phòng dịch bệnh Covid 19, Corona Virus, Cúm gia cầm, Dịch tả lợn châu phi…)

Phun khử trùng

Để tránh trường hợp Clormin B gây ngộ độc cho người sử dụng, chúng ta cần hiểu rõ công thức để pha Cloramin B. Tuỳ vào từng mục đích sử dụng sẽ có nồng độ Cloramin B thích hợp, các bạn cần đặc biệt lưu ý.

Công thức để tính lượng Cloramin B mà bạn cần phải pha khi biết rõ nồng độ như sau:

                                          Nồng độ clo hoạt tính của dung dịch cần pha (%) * số lít

Lượng hóa chất (gam) =   ——————————————————————————— * 1000                                                                                                                 Hàm lượng clo hoạt tính của hóa chất sử dụng (%)

* Hàm lượng clo hoạt tính của hóa chất sử dụng luôn được nhà sản xuất ghi trên nhãn, bao bì hoặc bảng hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Ví dụ:   Để pha 10 lít dung dịch khử trùng (nồng độ clo hoạt tính 0,5%) từ bột cloramin B 25% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 25) x 1000 = 200 gam.

Lưu ý:

 • Các hợp chất có chứa clo chỉ có tác dụng diệt trùng khi được hòa tan trong nước thành dạng dung dịch (lúc này các hóa chất chứa clo mới giải phóng ra clo hoạt tính có tác dụng diệt trùng), do vậy tuyệt đối không sử dụng các hợp chất có chứa clo ở dạng bột nguyên chất để xử lý diệt trùng.
 • Các dung dịch khử trùng có clo sẽ giảm tác dụng nhanh theo thời gian, cho nên chỉ pha đủ lượng cần sử dụng và phải sử dụng càng sớm càng tốt sau khi pha. Tốt nhất chỉ pha và sử dụng trong ngày, không nên pha sẵn để dự trữ.
 • Các dung dịch có chứa clo sẽ giảm tác dụng theo thời gian, cho nên chỉ pha đủ lượng cần sử dụng và phải sử dụng càng sớm càng tốt sau khi pha. Tốt nhất là chỉ pha và sử dụng trong ngày, không nên pha sẵn để dự trữ. Nếu chưa sử dụng hết trong ngày thì phải đậy kín, tránh ánh sáng và có kế hoạch sử dụng sớm nhất.
 • Dung dịch khử trùng chứa clo đã pha cần bảo quản ở nơi khô, mát, đậy kín, tránh ánh sáng.

Ngâm rửa tay chân người bệnh: Dùng chậu đựng dung dịch hóa chất khử trùng có clo với nồng độ 0,5% clo hoạt tính để ngâm rửa tay (ngâm tay 1 phút, sau đó tráng bằng nước sạch).

Khử trùng bề mặt, vật dụng: Dùng dung dịch nồng độ 0,5% clo hoạt tính để lau nền nhà, bề mặt đồ vật, vật dụng v.v.

Thảm chùi chân và giầy dép: Tẩm đẫm thảm chùi chân và giày dép bằng dung dịch nồng độ 0,5% clo hoạt tính, đặt trong 1 khay kim loại giữ nước và để trước điểm ra vào khu vực cách ly và hướng dẫn tất cả cán bộ y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, khách đến thăm phải chùi chân, giầy dép bằng dẫm chân lên thảm tẩm dung dịch này mỗi lần ra vào khu vực cách ly nhằm hạn chế tối đa lây lan mầm bệnh ra bên ngoài.

Khử trùng bô, chậu ô nhiễm mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: Ngâm bô, chậu ô nhiễm vào dung dịch nồng độ 0,5% clo hoạt tính trong ít nhất 30 phút trước khi đem rửa bằng nước sạch.

Khử trùng các dụng cụ của bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: Ngâm các dụng cụ, quần áo đã sử dụng của bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm vào dung dịch nồng độ 0,5% clo hoạt tính trong 1 – 2 giờ trước khi đem giặt rửa bằng nước sạch.

Khử trùng buồng bệnh điều trị bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: Dùng dung dịch nồng độ 0,5% clo hoạt tính để lau nền buồng bệnh, bề mặt đồ vật, vật dụng trong phòng bệnh.

Khoa phòng điều trị bệnh nhân sau khi tất cả các bệnh nhân ra viện (khử trùng lần cuối): Phải tổng vệ sinh khử trùng nền nhà, tường nhà nơi bệnh nhân điều trị bằng cách phun dung dịch nồng độ 0,5% clo hoạt tính (liều lượng phun 0,3 – 0,5 lít/m2), sau đó mới được sử dụng trở lại cho tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân khác.

Xử lý môi trường ô nhiễm khu vực nhà bệnh nhân, khu vực nhà tiêu, cống rãnh, chuồng trại, đường xá, lối đi… tại khu vực ổ dịch: Phun dung dịch nồng độ 0,5% clo hoạt tính tại những nơi này với liều lượng 0,3 – 0,5 lít/m2.

Xử lý phân và chất thải của bệnh nhân: Phân và chất thải của bệnh nhân có mang mầm bệnh được khử trùng bằng dung dịch nồng độ 1,25 – 2,5% clo hoạt tính với tỷ lệ 1:1 (ví dụ, 1 lít phân cần xử lý bằng 1 lít dung dịch nồng độ 1,25% clo hoạt tính) trong thời gian ít nhất 30 phút, sau đó đổ vào nhà tiêu hợp vệ sinh hoặc chôn sâu xuống đất cách xa nguồn nước và nhà ở.

Khử trùng phương tiện chuyên chở bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: Dùng dung dịch nồng độ 0,5% clo hoạt tính phun khử trùng phương tiện với liều lượng 0,3 – 0,5 lít/m2, để trong 1 giờ sau đó rửa kỹ lại bằng nước sạch.

5. Tần suất sử dụng cloramin B bao lâu một lần

Xử lý môi trường ô nhiễm khu vực nhà bệnh nhân và một số gia đình xung quanh. Những nơi cần xử lý bao gồm: nền nhà, khu vực nhà tiêu, sân giếng, sân bể, khu vực bếp, cống rãnh, nhà tắm, cầu ao, … bằng phun dung dịch hóa chất khử trùng có clo với nồng độ 0,5% clo hoạt tính với liều lượng phun 0,3 – 0,5 lít/m2,   Phun hàng ngày, trong 3 tuần liên tiếp.

Khu không có dịch nhưng nhiều người ra vào chỉ cần vệ sinh 1-2 lần/một tuần

6. Cách pha cloramin B khử trùng phòng dịch mùa mưa lũ, sau lũ lụt

Khử trùng nước ăn uống

1000 lít nước cần 10 g cloramin B 25% . Có thể dùng thìa canh để đong bột hóa chất, mỗi thìa canh đầy tương đương 10g, như vậy để khử 1000 lít nước cần khoảng 1 thìa canh bột cloramin B. Lượng hóa chất khử trùng này phải được hòa tan đều trong nước và để sau 30 phút là có thể dùng được nước. Nước này vẫn phải đun mới uống được

Khử trùng nước giếng, nước sinh hoạt

Về nguyên tắc nước giếng sau khử trùng phải có nồng độ clo thừa là 0,5 – 1,0 mg/lít. Tính lượng cloramin B cần thiết cho giếng nước trên cơ sở nồng độ cần thiết là 10g cloramin B 25% cho 1000 lít

Cách thực hiện: múc một gầu nước, hòa lượng hóa chất nói trên vào nước,
lưu ý phải khuấy cho tan hết. Tưới đều gầu nước này vào giếng. Thả gầu cho chìm
sâu đến nửa cột nước rồi kéo lên xuống nhẹ nhàng khoảng 10 lần. Dùng nước này
dội lên thành giếng để khử trùng, để khoảng 30 phút sau là có thể dùng được.
Nước đã khử trùng bằng cloramin vẫn phải đun sôi mới được uống.
Riêng với giếng khoan thì phải bơm hết nước đục và bơm tiếp 15 phút nữa
bỏ nước đi sau đó có thể sử dụng được. Cần chú ý làm vệ sinh bơm, sàn giếng.

7. Nơi bán Cloramin B Tiệp Khắc?

Đây là một loại hoá chất phổ biến nên bạn có thể tìm thấy ở tất cả các địa điểm bán thuốc trên khu vực cả nước, để thuận tiện, hãy tìm đến quầy thuốc lân cận khu vực bạn đang sinh sống hoặc có thể chọn cách đặt hàng online sẽ có người giao hàng tới tận nhà của bạn.

Tuy nhiên, hãy chọn địa điểm tin cậy để tránh trường hợp mua phải hàng giả và không sử dụng được.

8. Cloramin B Tiệp Khắc của Hãng nào sản xuất, giá bao nhiêu trên thị trường?

Cloramin B Tiệp Khắc có dạng bịch 1 kg

Trong tình hình dịch bệnh đang tiến triển phức tạp, mức giá của hoá chất Cloramin B đã bị nhiều cơ sở xấu lợi dụng để nâng lên nhiều lần, người mua cần tỉnh táo để tránh trường hợp bị lừa gạt về giá cả cũng như sản phẩm.

Để mua được sản phẩm chính hãng của Công ty SCHULKE sản xuất và giá sỉ vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VIỆT PHÁT (VIPHAEN)

Hotline: 028 66815166

 

Quyết định số 343/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 Về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)”

Nguồn tham khảo: Bộ y tế

9. Cloramin B có độc không?

Đây là hoá chất được khuyến cáo sử dụng để sát khuẩn, tuy nhiên cần phải cẩn trọng trong việc sử dụng vì Cloramin B có thể gây độc khi pha nồng độ cao trên 2%. Cụ thể là sẽ tác động lên hệ tiêu hoá, hô hấp và da như: gây viêm da, suy hô hấp, ngộ độc đường tiêu hoá. Khi pha Cloramin B cần chuẩn bị găng tay cao su, khẩu trang bảo vệ để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Khi sử dụng Cloramin B trong hộ gia đình, cần để ở nơi tránh xa tầm tay của trẻ em .

10. Cách sơ cứu xử lý khi bị gộ độc Cloramin B?

Trong trường hợp xảy ra ngộ độc Cloramin B, ngay lập tức cho nạn nhân uống nước ấm hoặc natribicarbonat (có bán ở các hiệu thuốc) để trung hoà hoá chất.

Nếu ngộ độc do hít quá nhiều khí Clo thì đưa ra khỏi nơi thoáng mát, để nạn nhân hít thở rồi di chuyển đến cơ sở y tế gần nhất để có thể xử lý tình huống kịp thời.

Trong trường hợp da tiếp xúc trực tiếp với hoá chất thì cần rửa sạch vùng tiếp xúc nhiều lần với xà phòng và dưới vòi nước sạch để rửa trôi hoá chất.

 

Điểm: 4.67 (12 bình chọn)

 • CAM KẾT GIÁ TỐT NHẤT
  Chúng tôi cam kết tới khách hàng những sản phẩm tốt nhất với mức thấp nhất
 • GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
  Ship COD tất cả các đối tác vận chuyển
 • ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ
  Hotline: 028.6681.5166
  Thời gian làm việc:
  Thứ 2 - 7: Từ 8h - 17h30
HỆ THỐNG CHI NHÁNH
 • Trụ sở: 982/15B Quang Trung, P.8, Q.Gò Vấp, TP HCM
 • CN: Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa
 • CN: Quốc Lộ 14B, P.Hòa Thọ Tây, Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
Email
Messenger
Hotline
Zalo
Scroll top

028 6681 5166